|| Hướng dẫn gửi bài ở Trang Chủ Diễn Đàn |||| Lưu niệm Thành Viên|| Lấy lại password đã quên || || Đăng ký vào danh sách Cộng Tác Viên Tình Nguyện Diễn Đàn ||
|| Danh Sách Thành Viên Ban Điều Hành nhiệm kỳ II (2013-2014) ||
Love Telling Không có thông điệp!

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 3 của 4

Chủ đề: NGHE KINH ở nhà, có nên hay không ?

 1. #1
  Thành viên tập sự Thiền Đạt is on a distinguished road Thiền Đạt's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Giới tính
  Nam
  Bài viết
  2
  Credits
  0
  1
  None
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Rep Power
  0

  Red face NGHE KINH ở nhà, có nên hay không ?

  Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

  Kính bạch chư tôn đức, các quý phật tử xa gần. Con tên Tiến, pháp danh Thiền Đạt, hiện đang cư ngụ tại quận 1 SG TPHCM. Lúc trước con đạo phật, song sau đó vì tò mò... con đã theo đạo Chúa....nhưng cuộc sống điêu linh và con gặp 1 duyên lành nên con đã quay lại đạo gốc của mình là đạo Phật. Con đã quy y cũng 1 năm nay, đúng 1 năm rồi từ ngày vía Quán thế âm bồ tát năm ngoái tại chùa Thiền Tịnh (Chung Cư Miếu Nổi). Kinh thì con đọc cũng thuộc tương đối "đủ xài" (không biết dùng từ gì cho hay nên dùng đại) như chú đại bi, chú vãng sanh, kinh lăng nghiêm, Bát Nhã, Pháp Hoa, Địa Tạng, A Di Đà, Vu Lan. Con có một vấn đề này con muốn hỏi là :" NGHE KINH Ở NHÀ (CHỈ NGHE THÔI, NGHE TRÊN WEB, TRÊN MẠNG, DOWN VỀ NGHE BẰNG AUDIO) VÀO MỖI TỐI KHOẢNG 10 TRỞ ĐI, THẬM CHÍ 1-2H (KINH DÀI) CÓ ĐƯỢC KHÔNG CÁC THẦY, CÁC PHẬT TỬ ? " Con nghe mẹ con nói "Nghe không tốt, vì mình yếu vía, nghe như vậy ma quỷ nó theo nó phá, nghe hoài thì không sao chứ dừng là nó theo nó phá, nó nghe để nó vãng sanh, đầu thai. Các Sư Phụ, các thầy có trí tuệ cao, sức lực tốt thì đọc nên ma quỷ ko theo ám được" Mẹ con nói như thế...
  Con thì không nghĩ vậy, con nghĩ kinh là lời dạy của Phật giúp cho chúng sanh lắng nghe và thanh tịnh ba nghiệp cớ sao lại thế. Nói vậy người ta post những bài kinh lên mạng, dạng mp3 làm gì...

  Nay con thắc mắc điều đó, và rất trăn trở không biết thực hư thế nào, con rất mong các thầy, các phật tử "lâu năm" có kinh nghiệm giúp con dc mở mang thêm kiến thức.

  Nam mô a di đà phật !

  Bài viết liên quan:


 2. #2
  Thành viên tích cực Chúng sinh sợ Quả is on a distinguished road
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Giới tính
  Nam
  Bài viết
  299
  Credits
  141,067
  Blog Entries
  6
  4
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần
  Thanks
  111
  Thanked 112 Times in 74 Posts
  Rep Power
  7

  Mặc định

  Kính chào Thiền Đạt !
  Thật là Thiền Đạt có duyên phước nhiều!
  Nhưng mà lạ thiệt! Kinh đủ sài rồi thì sao không mang ra mà sài nhỉ!

  Chỗ này CSSQ, không biết nhiều đâu nhé! Nói chỉ là ý kiến của riêng, không có liên quan gì đền giáo lý đâu nhé!
  Mẹ Thiền Đạt! nói có lý một phần, nhưng làm theo là kẻ ích kỷ, có tu cũng trả tiến được là bao!

  Thứ nhất phải nói một điều, thế giới vô hình luôn hiện hữu quang ta!, các vong rất nhiều, rất nhiều.
  Thứ hai vong nếu có ở nhà bạn, thì đa phần là vong của người thân, người hữu duyên với nhà bạn.
  Thư ba. các chúng sinh ở cõi giới vô hình vì đã không còn thần nữa nên rất khó tu, tu khó tiến, nên muốn tu có hiệu quả thì hay phải nương theo người sống để tu tập!

  Thứ tư. Các Chư thiên , bồ tát cũng luôn dõi theo để trợ giúp chúng sinh tu tập . ( nhưng phải có hạnh khiên hạ nhiều nhiều một tí, thi thoảng cũng than vãn cứng đầu một tí, bồ tát sẽ cho biết thần lực ngay! rất nguy hiểm khi sử dụng, không chịu trách nhiệm trước phản ứng phụ)
  Vì vậy nên khi mình nghe băng giảng, càng, hay càng ý nghĩa, mình hiểu được thì người cõi giới vô hình cũng hiểu được và cũng có lợi ích nhất định!

  Và qua trọng hơn nếu mình là người có tu, tu đúng đường, (hay chí ít có tập khởi tâm từ bi, hàng ngày), hay giúp người, không chấp công, chấp phước. Thì người thế giới vô hình hay nương theo, tác động thêm để họ có thể làm phước cùng, tu cùng. Người hay khởi tâm tư bi hay gặp may là vì vậy! và hay có điều kiện hoàn cảnh phải móc túi tiền mình ra, phải tốn công, sức làm phước, giúp người chẳng hạn...( hay có ở phật tử tại gia!)
  Nếu tu đúng đường, như các bậc chân tu thì có rất nhiều chư thiên gia hộ, bồ tát để mắt đến! làn được các công đức lớn hơn! ( nhưng các bậc chân tu đều thấu rõ nhiều điều, nên không bao giờ thấy có công mình làm đâu nhé!)

  Nếu mình ban đầu tu tốt tốt tí sau không có đề phòng tâm mình để nhiễm ô kéo đến thì sao! Thì mình không còn có tu nữa, người thế giới vô hình cũng dần dần bỏ đi để tìm vị nào có tu để nương theo tu tập thôi!
  Còn vong nào không có duyên đi được cứ phải trông thấy mình gây tội, bê tha, làm điều chướng mắt thì do trước họ giúp mình rồi ( lúc mình hơi hơi biết tu ý) nên có duyên rồi, họ mà tức họ cũng quậy cho bõ ghét chơi vậy! Hoặc mình còn phước lớn hơn họ, họ chưa làm gì được. Nhưng ấm ức trước sau gì mình cũng dính chưởng nếu không có mau mau tu lại!
  ( điều này! ý mẹ bạn nói đúng một phần !)

  Chú ý ở đây! Phàm phu, đa phần ai cũng còn vì mình, Nhưng đến Phật Pháp rồi ráng bỏ dần dần nhé! ( CSSQ cũng thế sắc uẩn đã vượt qua nổi đâu, vẫn còn chấp thân lắm!)
  Ở đây phải sử lý thế nào cho đúng!

  Thứ nhất tu là độ mình, độ người! không độ người, mình cũng trả tu được!

  Nên cứ nghe pháp, có ai cùng nghe thì càng tốt chứ sao! vì biết nghe pháp tâm rất thuần. Người cõi giới vô hình biết nhiều chuyện, nên càng dễ tin Pháp hơn, càng mong tu và ráng tu hơn. Nên ta cố tu để họ tu cùng! ( mà toàn người thân mình, chứ ai xa lạ đâu )! Nếu thấy chí nguyện, điều kiện có, thì mời các vong ngoài đường về nghe pháp cho đông vui, nhộn nhịp! ( ráng sức mà làm thui). Nhưng quan trọng khi ta biết Phật Pháp rồi thì có điều kiện nên cúng thí thực cho họ, cầu siêu, Thỉnh cầu chư thiên, Chư Bồ Tát về giáo hóa, dẫn dắt họ!. Thỉnh Quý Thầy cúng chay tăng, câu siêu hết cho các vong linh các cõi... Có điều kiện cũng tụng kinh ( cố gắng tụng kinh gì mình hiểu được ý, sẽ tốt cho mình và cho họ nhiều hơn). Còn tụng kinh cổ( mình không hiểu thì họ chắc cũng không hiểu! ), thì thành tâm thì sẽ có những vị cõi vô hình phát nguyện hộ trì kinh về giúp họ cũng tốt ( nhưng tâm phải chí thành! ) đừng dại nhận có công đức nhé, chết liền đó!

  Thứ hai! Nếu mình mà tu mà biết có vong quang ta! Mình là thuộc hạng tu tàng tàng thì cũng đừng có ham nhờ và họ! Chỉ khuyên người ta tu theo Phật Pháp! và quan trọng đừng có ham hố muốn biết cõi họ như thê nào ( khi chưa có đủ đạo lực !). Mà nếu họ xuất hiện cho mình biết thì cứ khuyên trần, âm riêng biệt, mỗi người tự tu phần mình không nên tiếp xúc nhau ! Chỗ này công phu sám hối rất tốt!, ngộ nhỡ mình có sai cũng đỡ bị người ta ghét, người ta kinh. Thực ra sự sám hối cũng còn rất nhiều lợi ích nữa, có sám hối mới có khả năng nhìn ra lỗi mình, có sám hối mới có khả năng sửa được lỗi mình!...

  Nên đừng tưởng mình làm gì, nghĩ gì không ai biết! ( vong quang ta biết trước hết!). Và đừng tưởng mình nghĩ gì, làm gì là do ta cả, đều có sự cảm nhiễm và tác động qua lại của chúng sinh khác! trừ khi chứng đạo!
  Có câu nói: Một niệm tà của phàm phu, Chư Thiên nghe thấy như tiếng sấm, nhìn rõ như ánh chớp!
  Nên kiên trì khởi niệm tốt, được các tầng trời gia hộ và yêu mến! Bồ tát sẽ để mắt mà hướng dẫn, đưa đẩy tu tập! ( Quan trong ta phải tự chủ tâm là kiên trì khởi niệm tốt, kiên trì hành thiện,... cái kiên trì phải là cái tự chủ của bản thân ta!)
  Buồn ngủ quá, không biết mình đã viết cái gì! Tạm thế đã nhé!
  Nếu không ai mén đá thì nói tiếp, không thì nghỉ chơi !
  Kính chúc tinh tấn nhé!  Nam Mô Tôn Giả Anuruddha, Bậc A La Hán.
  Nam Mô Tôn Giả Kimbila, Bậc A La Hán.
  Nam Mô Tôn Giả Nandiya, Bậc A La Hán.

 3. #3
  Thành viên tập sự Thiền Đạt is on a distinguished road Thiền Đạt's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Giới tính
  Nam
  Bài viết
  2
  Credits
  0
  1
  None
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định

  Thiệt là cảm ơn bạn ấy nhiều lắm. hehehe

  Mà sao nhiều quá... cũng hơi hơi hiểu tí xíu. Nhưng túm lại là sao ta. hehe....

  Từ là tâm chẳng sân si
  Bi là thương hết không vì một ai
  Hỷ là vui vẻ hoà hài
  Xả là xoá hết đắng cay vui buồn.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 4 users browsing this thread. (0 members and 4 guests)

   

Members who have read this thread : 10

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình