|| Hướng dẫn gửi bài ở Trang Chủ Diễn Đàn |||| Lưu niệm Thành Viên|| Lấy lại password đã quên || || Đăng ký vào danh sách Cộng Tác Viên Tình Nguyện Diễn Đàn ||
|| Danh Sách Thành Viên Ban Điều Hành nhiệm kỳ II (2013-2014) ||
Love Telling Không có thông điệp!

 • TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (TUẦN THỨ 2 THÁNG 11, 2012)

  TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (TUẦN THỨ 2 THÁNG 11, 2012)
  Tượng Phật bằng đồng thu hồi được tại Ramu vào ngày 8-11-2012
  Photo: Banglar Chokh
  BANGLADESH: Một tượng Phật bị cướp khác được tìm thấy
  Vào ngày 8-11-2012, cảnh sát đã thu hồi một tượng Phật bằng đồng tại phường Ramu của Chợ Cox, 40 ngày sau khi tượng bị cướp trong một cuộc tấn công vào cộng đồng Phật giáo.
  Tượng này cao 6 inch, nặng khoảng 1 kg, là tượng thứ 6 được thu hồi sau khi bị cướp trong cuộc tấn công vào ngày 29-9 năm nay.
  Đến nay cảnh sát đã bắt 2 người ở Ukhia có liên quan đến việc trộm cướp các tượng.
  Vào đêm 29-9, một đám người đã phá hủy 18 tự viện Phật giáo và hơn 50 ngôi nhà ở Ramu. Vụ bạo lực rõ ràng do đã bị kích động bởi việc một bức ảnh phỉ báng kinh Cô-ran của đạo Hồi đăng trên Facebook .
  Có khoảng 300 tượng Phật bị cướp đi từ các chùa và tu viện khác nhau trong cuộc bạo loạn này.
  (The Daily Star – November 8, 2012)

  ẤN ĐỘ: Cảnh sát đang chuẩn bị cơ sở dữ liệu về các tu viện ngoại quốc tại Bodh Gaya (Bồ đề Đạo tràng)
  Để tổ chức tốt hơn về sự an toàn và an ninh, cảnh sát bang Bihar đang chuẩn bị cơ sở dữ liệu về các tu viện nước ngoài và nhà khách của họ tại Bodh Gaya.
  Một quan chức ở Gaya nói rằng con số các tu viện ngoại quốc và nhà khách của họ đang tăng lên, và điều này khiến việc theo dõi trở nên khó khăn. ‘‘Điều này dẫn đến một vấn đề đối với chính quyền địa phương do thiếu thông tin về địa điểm, tên của vị tăng sĩ chịu trách nhiệm, về an ninh và dòng khách du lịch”, quan chức này nói.
  “Một số tu viện nước ngoài đã được thiết lập bên ngoài Bodh Gaya, chủ yếu là ở trong các làng chung quanh do giá đất rẻ”, ông nói thêm.
  Hội đồng Phật giáo Quốc tế của Ấn Độ, giáo hội Bodh Gaya, cho biết có 34 tự viện nước ngoài và các tổ chức khác ở Bodh Gaya.
  Tháng trước, an ninh tại đền Mahabodhi ở Bodh Gaya được giao cho lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát bang Bihar do các mối đe dọa về một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.
  (IANS – November 9, 2012)  Đền Mahabodhi ở Bodh Gaya
  Photos: Getty Images & Google
  HOA KỲ: Mazie Hirono, Phật tử đầu tiên được bầu làm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ
  Hoa Kỳ đã bầu bà Mazie Hirono thuộc đảng Dân chủ làm một thượng nghị sĩ cho bang Hawaii. Bà là Phật tử đầu tiên, và cũng là phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên, trở thành thượng nghị sĩ nước này.
  Hirono là đại biểu của quận 2 Hawaii tại Quốc hội kể từ năm 2007. Bà là một trong 2 Phật tử đầu tiên được bầu vào Hạ viện.
  Sinh tại Nhật Bản, Hirono cùng gia đình nhập cư đến Hawaii khi bà còn bé. Bà đã phục vụ 14 năm trong cơ quan lập pháp Hawaii và 8 năm với vai trò phó thống đốc bang.
  Được nuôi dưỡng theo truyền thống Phật giáo Tịnh độ Chân tông, bà tin vào các giới luật của Phật giáo cũng như các tôn giáo khác về lòng khoan dung, sự liêm chính và tính trung thực.
  (Shambhala Sun – November 9, 2012)


  Thượng nghị sĩ Mazie Horono
  Photo: Shambhala Sun
  NHẬT BẢN: Đức Đạt lai Lạt ma kêu gọi bất bạo động
  Trong chuyến thăm Nhật Bản, Đức Đạt lai Lạt ma đã kêu gọi bất bạo động khi ngài đến viếng đảo Okinawa, chiến trường đẫm máu với 200.000 người chết vào thời Đệ nhị Thế chiến.
  Đức Đạt lai Lạt ma nói rằng trong thế kỷ 21 hòa bình sẽ đạt được thông qua đối thoại, và ngài nhấn mạnh rằng lòng khoan dung và sự tôn trọng đối với các quan điểm khác nhau là điều quan trọng. Ngài đã có những nhận định như thế trong một bài phát biểu tại thành phố Naha.
  Trước bài phát biểu này, Đức Đạt lai Lạt ma đã đến viếng một bia tưởng niệm trong thành phố Itoman - là địa điểm của giai đoạn cuối của trận Okinawa – và ngài đã cầu nguyện mặc niệm tại đây.
  (ANI – November 12, 2012)


  Đức Đạt lai Lạt ma tại Nhật Bản
  Photo: Google
  HOA KỲ: Hội Từ Tế gây quỹ giúp nạn nhân bão Sandy
  Portland, WA – Hội Phật giáo Từ Tế, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất tại Đài Loan, đã phát động việc gây quỹ trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tuần ( ngày 10 và 11-11-2012) đế giúp nạn nhân của Siêu bão Sandy, vốn tàn phá nhiều vùng của Bờ Đông Hoa kỳ.
  Huang Han-Kui, giám đốc trụ sở Từ Tế ở Hoa Kỳ, đã kêu gọi sự cứu trợ qua điện thoại, Internet hoặc trực tiếp đến các trạm của hội ở các siêu thị trên khắp đất nước.
  Tại Portland ở bờ tây bắc Hoa Kỳ, các tình nguyện viên đã dựng những áp phích và những thùng lạc quyên tại các siêu thị và nhà hàng trong các khu vực có nhiều cư dân Trung Hoa, thu hút đông đảo người qua lại và người đi mua sắm.
  Tổ chức từ thiện Phật giáo này cũng đã thành lập các trung tâm cứu trợ thiên tai tại New York và New Jersey, 2 trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, để phối hợp với các nỗ lực cứu trợ như phân phối chăn mền, thực phẩm và nhu yếu phẩm.
  (Mahabhodi IP – November 14, 2012)

  Áp phích và thùng lạc quyên của hội Từ Tế tại Portland để cứu trợ nạn nhân bão Sandy
  Photo: CNA

  Diệu Âm lược dịch
  http://www.phapvan.ca/pv/Default.asp?15659=5&596=3&759=4265&59615=4