PDA

View Full Version : Các bài thuốc dân gian hữu dụnghoavouu
28-06-2011, 10:21 AM
Chào mọi người,

Có người nhờ mình đưa 1 số bài thuốc dân gian hữu dụng lên mạng. Xem qua các chủ đề không biết đưa nó vào đâu. Nếu có đưa sai chỗ, xin admin vui lòng chuyển về đúng topic và mong thứ lỗi! Rất cảm ơn

hoavouu
28-06-2011, 10:24 AM
BÀI THUỐC HỮU HIỆU ĐỂ GIẢM MÁU CAO, MỠ CAO, CHOLESTEROL. THÔNG HUYẾT MẠCH, ỔN HUYẾT ÁP, KHÔNG NHỒI MÁU CƠ TIM...
(MÓN ĂN VỊ THUỐC, THỰC PHẨM CHỨC NĂNG)
Bài thuốc hữu hiệu để giảm : máu cao. mỡ cao, cholesterol ,... và cứu mạng
- Một độc giả tốt lành giới thiệu bài thuốc quí, chính đương sự cũng như mẹ và em đã ăn tỏi đậu trắng trong 3 tháng qua, kết quả trông thấy. Sau đây là lời của đương sự
“Xin giới thiệu cách chữa trị hữu hiệu nhất để chữa bệnh máu cao, mỡ cao, cholesterol mà tôi đã làm cho chính mình cũng như em gái và mẹ già của tôi trong 3 tháng qua. Kết quả như “Thần dược”. Dễ dàng, không tốn kém và đảm bảo sức khỏe”.
Chất liệu :
1- Tỏi để cả vỏ(100 gr)
2- Đậu trắng (white bean) (100gr)
Cách làm :
- Đậu trắng rửa sạch, tỏi rửa sạch. Cho chung vào nồi với 1 lít nước. Nấu sôi, hạ lửa nhỏ, ninh thật lâu (khoảng 3 tiếng nước sẽ cạn hoặc mềm là được còn nước uống luôn chừng 1 chén ăn cơm)
Cách ăn :
- Bỏ vỏ tỏi đi, quấy đều tỏi và đậu, để nguội rồi ăn hết. Mỗi tháng ăn một lần. Bảo đảm sau 2 lần kết quả đến 100%.
Hiệu quả cho người tặng bài thuốc này :
- Đầu năm nay tôi đi thử tổng quát hàng năm. Lần đầu tiên trong đời, áp huyết tăng vọt cách lạ thường, chưa từng thấy: 147/93. BS quýnh lên sợ tôi sẽ bị vỡ mạch máu não như Thân Phụ của tôi trước đây. BS cho 2 loại thuốc để uống mỗi ngày, không được tự ý bỏ, hoặc ngưng trước khi tái khám trong 2 tuần lễ kế tiếp. Tôi buồn lắm, vì biết chắc nếu uống thuốc này tức là phải uống for life (cả đời), không được tự ý bỏ. Thình lình tôi lên internet và đọc được bài thuốc này.
- Chiều hôm đó tôi mua tỏi và đậu trắng về nấu ngay không chần chờ thêm nữa. Sáng hôm sau khi thức dậy, tôi thấy nhẹ nhàng, không đau đầu như mọi khi. Tai và mặt không thấy đỏ ửng và nóng bừng bừng như ngày hôm trước. Tôi mừng quá, nhưng chưa nói ra với ai cả. Tôi mượn máy đo huyết áp của mẹ tôi rồi tự đo xem như thế nào? Tôi thấy ngay huyết áp hạ xuống còn 135/87.
- Thời gian này tôi có mua thuốc hạ huyết áp theo toa BS cho nhưng KHÔNG UỐNG 1 viên nào cả. Hai (2) tuần sau tái khám, BS rất ngạc nhiên và nói là thuốc đã worked good (kết quả tốt), áp huyết 130/85. BS bảo tôi trở lại sau 2 tuần tức là 1 tháng sau khi tôi ăn tỏi và đậu trắng. Tôi vẫn không nói cho BS biết là tôi không uống thuốc BS đã cho toa. Lần này thì huyết áp là 120/80.
- Thế rồi 2 tháng sau tôi trở lại BS và áp huyết của tôi là 100/76. BS bảo, great news!!! (tin mừng lớn). Tôi không thể giấu BS được nên đã nói ra là tôi chưa uống thuốc Tây BS cho, nhưng tự chữa bằng tỏi và đậu trắng. BS tròn 2 mắt, há miệng thật to và không biết phép lạ nào đã xảy ra cho tôi. Vừa qua tôi tái khám và độ áp huyết vẫn ở 100/76, tức là 4 tháng qua áp huyết không thay đổi. đúng như lời người Đàn Bà phúc hậu tâm thiện làm phước đã truyền bí quyết này trên internet.
- Có lẽ nhờ tỏi và đậu trắng mà tôi không có cholesterol, sugar trong máu cũng như tim, gan, thận, Potassium,... rất tốt. Tôi đã làm cho cả mẹ và em của tôi cũng ăn. Em tôi đo còn 120/80, mẹ tôi đo còn 110/65. Cả 2 mới ăn thử 2 lần thôi.
- Đặc biệt là tỏi nấu với đậu trắng ăn xong không nghe tanh, hôi gì cả. Hơi thở vẫn trong sạch và mồ hôi cũng không khác biệt (Tạm thời khai giới (ăn tỏi), Thầy Tu , huyết áp ổn định lo tu suốt đời). Bài thuốc bất hư truyền, rất nhiều người áp dụng, kết quả tốt
CÔ BÁC ĐẦY LÒNG NHƠN ÁI, TIẾP TAY PHỔ BIẾN CÁM ƠN
N/A (Boston)
(20-06/09)
HOÀN HẢO
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
<o:p> </o:p>
<o:p> </o:p>

hoavouu
28-06-2011, 10:25 AM
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DẦU DỪA TINH KHIẾT
Khái niệm về dầu VCO:
Dầu VCO là dầu được sản xuất từ cơm dừa tươi, không qua quá trình tinh luyện (trung hoà acid béo tự do, tẩy màu, tẩy mùi), công nghệ sản xuất không dùng hoá chất và nhiệt độ cao không chứa aflatoxin, giữ lại các đặc điểm tự nhiên, giàu acid lauric là một acid béo hiện diện tự nhiên trong sữa mẹ, giúp phát triển và làm tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, chứa MCT (Medium Chain Triglyceride) là chất dễ tiêu hoá và chuyển hoá thành năng lượng trong cơ thể con người.
Năm 1999, TS. Conrado Dayrit, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Philippines đã phát hiện rằng dạng dầu dừa tinh khiết có thể phá vỡ màng bảo vệ của các loại virus, làm cho chúng dễ bị hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt. Kết quả nghiên cứu sơ bộ của Dayrit trên 15 bệnh nhân AIDS trong vòng sáu tháng cho thấy lượng virus trong cơ thể họ giảm và hệ miễn dịch được cải thiện trong thời gian sử dụng dầu dừ tinh khiết. Các kết quả nghiên cứu ở Mỹ và <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on"><st1:country-region w:st="on">Iceland</st1:country-region></st1:place> cũng chỉ ra rằng dầu dừa dạng tinh khiết không chỉ có đặc tính chống virus mà còn kháng vi khuẩn và vi nấm. Ngoài ra, nó còn tăng cường hệ tiêu hoá, hoạt động miễn dịch và trao đổi chất. Dầu dừa có tỉ lệ cao Acid lauric. Trong cơ thể, acid lauric biến thành monolaurin có tác dụng chống các loại virus có lớp vỏ lipid, kể cả virus SATS và HIV/
Trên thị trường thế giới, giá dầu VCO hiện nay là 8.000 USD/tấn. Công ty Coconut Oil <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">UK</st1:place></st1:country-region> hiện đang chào bán dầu dừa tinh khiết 100% với giá 14.97/ lọ 440ml (coconut-oil-uk.com)
Công nghệ sản xuất dầu VCO:
Viện nghiên cứu Dầu thực vật đã nghiên cứu thành công bí quyết kỹ thuật sản xuất dầu VCO
Đặc điểm chất lượng của sản phẩm như sau:
- Độ ẩm < 0,1%
- FFA < 0,1%
- Trong suốt, không màu, kết quả so màu Lovibond R = 0, Y = 0
- Thành phần Acid Lauric 49%
- Thời gian bảo hành > 3 năm
- Không dùng chất bảo quản
- Aflatoxin B1 = 0
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam (TCVN) và quốc tế (APCC và Codex
Stan).
Công trình này đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TP. HCM năm 2001.
Ý nghĩa kinh tế, xã hội của công nghệ sản xuất dầu VCO:
- Kinh tế:
* Sản phẩm dầu VCO có giá trị cao hơn (8 USD/kg) so với sản phẩm dầu dừa thô của công nghệ ép dầu hiện tại (0,4 USD/kg).
* Công nghệ mới còn giúp nâng cao giá trị của sản phẩm song hành là protein dừa, làm
tăng giá trị kinh tế của cây dừa VN.
- Công nghệ:
* Công nghệ sử dụng nguyên liệu tươi, không phải qua phơi sấy nên giúp tiết kiệm năng
lượng và giảm hao phí nguyên liệu.
* Sản phẩm không phải qua tinh luyện, giảm bớt công đoạn của dây chuyền chế biến,
giảm chi phí đầu tư.
* Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> và tiêu chuẩn quốc tế.
- Xã hội:
* Vệ sinh thực phẩm: dầu VCO là sản phẩm sinh học, hoàn toàn thiên nhiên, không
chứa chất bảo quản, phù hợp với xu hướng chung trên thế giới. Hiện nay, một số tiêu
chuẩn của các nước khác trên thế giới như Úc, Pháp, Châu Âu, đã không còn chấp nhận
các chất bảo quản vẫn thường được sử dụng trong dầu thực vật vì khả năng gây ung thư
của những chất này như BHT, TNHQ. Không như một số loại dầu thực vật khác được
sản xuất trong nước hiện nay, dầu VCO đáp ứng được các yêu cầu này.
* Vệ sinh môi trường : công nghệ không dùng hoá chất, thuộc công nghệ sản xuất xanh
và sạch.
* Phát triển công nghệ mới giúp đa dạng hoá, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm,
góp phần ổn định - phát triển vùng nguyên liệu ngành dầu thực vật.
* Góp phần thực hiện tăng xuất khẩu, giảm nhập khẩu nhờ tạo được sản phẩm chế biến
đa dạng và có khả năng cạnh tranh cao.
Lãnh vực ứng dụng dầu VCO :
* Sản xuất các sản phẩm chăm sóc cá nhân: dầu bôi da (làm mềm da, chống khô nứt da)
dầu bôi tóc (làm mượt tóc, loại trừ gàu), dầu massage.
* Chế phẩm hỗ trợ giảm cân tự nhiên nhờ khả năng đốt cháy năng lượng thừa. Chế độ
hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá như bện Crohn, IBS và Colits, bệnh tuyến giáp (dầu VCO
giúp tăng quá trình biến dưỡng và nâng nhiệt cơ thể).
* Nhờ có thành phần MCTs cao, dầu VCO còn có khả năng diệt vi nấm Candida albican,
hỗ trợ điều trị chứng mệt mãn tính cũng như giúp các bệnh nhân cần tăng năng lượng nhanh.
* Dầu VCO giàu Acid lauric, một tác nhân đã được chứng minh có tác dụng kháng virus
và vi khuẩn, hiện đang được sử dụng trong điều trị bệnh AIDS.
* Monolaurin là một loại monoglyceride của acid lauric - tác nhân được tìm thấy trong
sữa mẹ. Dr. Mary Enig đã đề nghị liều dùng trong chế độ ăn kiêng của người lớn là 3,5
muỗng VCO mỗi ngày (chia ra nhiều lần trong ngày cùng với thực phẩm giàu chất xơ
và protein)
Nguồn: VIỆN NGHIÊN CỨU DẦU VÀ CÂY CÓ DẦU

hoavouu
28-06-2011, 10:26 AM
MUỐI MÈ TRONG BỮA ĂN
DS. HUỲNH TRÀ KIỆU
Khi nền kinh tế phát triển, trong bữa ăn của nhiều gia đình đã không thiếu thức ăn ngon theo nhu cầu, kể cả sơn hào hải vị, nhưng nhiều người vẫn thích quay lại dùng món cơm nắm muối mè trong bữa ăn hàng ngày hoặc mang theo khi đi làm, du lịch, picnic ... vì nó vừa tiện dụng mà cũng khá ngon.
Bác Hai, một công nhân bảo trì máy móc của nhà máy bia cho biết: Bác ăn cơm gạo lứt với muối mè đã hơn vài chục năm nay. Cứ mỗi sáng đều đến hãng, bác bắc soong cơm gạo lứt lên cạnh nồi hơi, lấy sức nóng để soong cơm tự chín. Trong khi đó bác đi khắp xưởng để kiểm tra máy móc. Thỉnh thoảng ghé lại xúc một muỗng cơm nhai với chút muối mè, rồi vừa đi vừa nhai cho đến khi miếng cơm xuống dạ dày lúc nào không hay. Trong các bữa ăn ở nhà với gia đình, bác cũng có ăn thêm tôm tép, cá nhỏ, trứng, sữa,... nhưng đi làm thì bác chỉ ăn toàn gạo lức, muối mè, mà vẫn thấy thanh thản, nhẹ nhàng. Càng ngày bác càng thêm tuổi mà sức khoẻ vẫn tốt, thậm chí lại còn được cải thiện hơn trước, dù rằng hàng ngày bác phải làm công việc trong môi trường rất thay đổi, khi ở gần nồi hơi nóng trên 40 độ, rồi lại chạy vào phòng lạnh dưới không độ. Đặc biệt là những lúc có sự cố bất thường về máy móc xảy ra, bác vẫn thấy bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết, chứ không bị rối trí như xưa.
Nếu xét về thành phần dinh dưỡng, thì muối mè, ngoài muối NaCl, trong 100g hạt mè có chứa từ 43,5 đến 58,8g lipid, rất giàu acid béo không bão hoà thuộc nhóm Omega-6 và Omega-3 như linoleic, linoleic (chiếm đến 85%) cần thiết cho nhu cầu của cơ thể, đồng thời trong hạt mè còn có chất sesamol và một số glucosid khác có tác dụng chống phản ứng peroxyd-hoá chất béo, do đó dầu mè được xem là một trong những chất béo khá lý tưởng để làm thực phẩm cho cả người lớn và trẻ em, cả cho người béo phì hay thừa cholesterol trong máu. Ngoài ra, mè còn chứa 20,1% protein với rất nhiều acid amin có rất nhiều trong gạo, bắp, khoai mì,... do đó, ăn cơm hay bắp bung (bắp hầm) với muối mè sẽ làm tăng giá trị của protein chứa trong gạo hoặc bắp.
Trong 100g mè có chứa khoảng 15 - 100 IU vitamin A; 0,30 mg B1; 0,15 mg B2; 4,5 mg PP; 380 mcg acid penthothenic, 1.200 mg calcium, 379 mg phosphor, 10 mg sắt, cùng với acid folic, cholin, inositol, và một số vitamin và chất khoáng vi lượng khác như kẽm, đồng, selenium, molybden,...
Chất sesamin trong hạt mè có tác dụng chống tăng huyết áp; các glucosid phân lập từ hạt mè có tác dụng chống ung thư; các lignan trong hạt mè có tác dụng cải thiện chức năng gan, ức chế sự phát triển của các tế bào khối u, giảm cholesterol trong máu và điều hoà miễn dịch.
Theo y học cổ truyền mè là một thức ăn và vị thuốc có tác dụng nhuận trường, lợi sữa, dưỡng huyết, ích khí, bổ não, bổ ngũ tạng, bền gân cốt, sáng mắt, làm tăng tuổi thọ,...
Ăn muối mè với gạo lức để quân bình Âm Dương theo trường phái thực dưỡng (Macro-biotic) của Oshawa, chắc là không đầy đủ các chất cho nhu cầu cơ thể dưới con mắt phân tích của các nhà dinh dưỡng hiện đại, tuy nhiên, trên thực tế nó cũng đã giúp cải thiện sức khoẻ cho những người thừa cân, béo phì hoặc người lớn tuổi có bệnh mạn tính về tiêu hoá, như táo bón, viêm ruột, dạ dày, gan mật, tiểu đường, hay có rối loạn tâm thần do stress,...
(Vùng nhiều tia phóng xạ nguyên tử, cây mè vẫn sống hiên ngang tồn tại)
(Trích lược khoa học Phổ thông số tháng 10/2005)

hoavouu
28-06-2011, 10:26 AM
NỖI OAN DẦU DỪA
Đã từng bị kết tội “thủ phạm gây bệnh tim”, cho đến tận bây giờ các nhà khoa học mới có đủ bằng chứng thuyết phục để minh oan cho dầu dừa.
<B><FONT size=3>Nghi án gây bệnh tim<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-comhttp://www.diendanphatphaponline.com/diendan/ /><o:p></o:p></FONT></FONT></B></P><P><FONT face=Đầu thập niên 50, cholesterol được xem là yếu tố nguy cơ của bệnh tim, các bác sĩ khuyên chúng ta nên giảm lượng chất béo bão hòa đưa vào cơ thể. Nền công nghiệp thực vật rất nhiệt tình ủng hộ ý kiến này nhằm khuyến khích khách hàng dùng dầu thực vật thay thế cho các chất béo bão hòa. Giữa thập niên 80 thế kỷ trước, dầu dừa thường được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, nhưng phong trào chống chất béo bão hòa đã thành công trong việc làm mọi người tẩy chay nó. Tới đầu thập niên 90 thì dầu dừa hầu như biến mất trong bữa ăn của người Mỹ và Châu Âu.
Bác sĩ Bruce Fife (Giám đốc trung tâm nghiên cứu về dừa) sau đó đã đi tìm mọi tài liệu sách báo, thực tế để chứng minh cho sự hữu ích của dầu dừa. Và một minh chứng không thể chối cãi đó là những người dân ở Thái Bình Dương-khu vực trồng nhiều dừa nhất. Tỉ lệ bị bệnh tim mạch rất ít, trong khi những người Châu Âu tỉ lệ này lại rất cao.
Mối tương quan giữa bệnh tim và dầu dừa khiến nhiều người sợ hãi lúc đó không tin vào sự thực tồn tại. Điều mà họ không hiểu là có nhiều loại chất béo bão hòa (chất béo no) không tốt cho sức khỏe, nhưng chất béo trong dừa hoàn toàn khách với chất béo có trong mỡ động vật. Điều khác biệt này rất quan trọng, bởi nó không những giải oan cho dầu dừa mà còn phát hiện ra những tác dụng chữa bệnh đặc biệt.
Ông Bruce Fife chia sẻ: “Khi tôi biết về tiềm năng chữa bệnh của dầu dừa, tôi bắt đầu tự áp dụng cho mình trước khi giới thiệu cho người khác. Nó chữa lành bệnh trĩ, nhiễm trùng bàng quang, hết tổn thương da tiền ung thư, đảo ngược tác động suy yếu tuyến giáp hoặc tiểu đường, giúp giảm cân và nhiều thứ khác nữa. Tưởng chừng danh sách cứ dài mãi”.
Vệ sỹ cho gan<o:p></o:p>
Gan đảm nhiệm quá nhiều chức vụ, không ngừng gánh vác việc nặng như: lọc chất cặn bã, trung hoà chất độc, phá vỡ và kiến tạo những chất béo và protein, dự trữ và cung cấp năng lượng, và vô số nhiệm vụ khác nữa. Những vi trùng gây bệnh và gốc tự do không ngừng tấn công gan, nhưng acid béo chuỗi trung bình (ABctb) của dầu dừa lại có thể ngăn chặc gốc tự do và diệt vi trùng gây hại, giúp tăng cường chức năng gan. Dầu dừa còn được ví như chất tẩy độc tự nhiên bằng cách trung hoà chất độc, nhờ đó sẽ cho gan được nghỉ ngơi.
Một điều quan trọng nữa là dầu dừa bảo vệ gan không bị nhiễm mỡ. Mặc dù việc ăn dầu thực vật không có chất béo bão hoà làm giãm mỡ trong máu, nhưng lại làm tăng mỡ trong các mô, kể cả gan. Nhưng riêng ABctb trong dầu dừa lại có khuynh hướng làm giảm mỡ trong tất cả các mô.
Đẩy lùi tiểu đường<o:p></o:p>
Bác sĩ khuyến cáo người tiểu đường chỉ nên ăn ít chất béo, vì nó được cho rằng gây béo phì và bệnh tim, cả hai bệnh này có quan hệ với bệnh tiểu đường. Nhưng dầu dừa lại là một trong những thức ăn tốt nhất cho người tiểu đường bởi sự khác biệt rõ rệt: glucose cũng như acid béo trong chuỗi dài cần insulin để đi vào trong tế bào, còn ABctb trong dầu dừa không cần insulin cũng có thể đi qua màng tế bào một cách dễ dàng và tạo thành năng lượng duy trì sự sống của tế bào. Việc này làm tăng lưu thông máu và tăng sức khoẻ tim mạch cho người bị tiểu đường
Cứu tinh của “sumo”<o:p></o:p>
Chuyện này nghe có vẻ nghịch lý nhưng đó là sự thật. Bởi vì ăn nhiều chất béo sẽ gây tăng cân, nhưng tiến sĩ Marie Pierre St-Onge và Peter Jones cho biết có một nhóm chất béo đặc biệt gọi là medium-chain triglycerides (MCT) có trong dầu dừa lại có tác dụng ngược lại.
Hai tiến sĩ đã phân tích tất cả các nghiên cứu được công bố về MCT và tác dụng của chúng với trọng lượng cơ thể. Hàng ngày bạn sử dụng MCT sẽ chống béo phì vì phần lớn các loại chất béo, sau khi được tiêu hoá thường tuần hoàn trong máu và mang chất béo tới các tế bào mỡ, nhưng MCT trong dầu dừa lại được cơ thể sử dụng ngay lập tức như một nguồn năng lượng, bạn cảm thấy năng lượng tràn đầy trong cơ thể. Thực tế, rất nhiều vận động viên thể thao đã sử dụng MCT vừa để duy trì trọng lượng cũng như tăng cường thể trạng có năng lượng nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, dầu dừa hay MCT đang được đưa vào các loại nước uống thể thao và thực phẩm tạo năng lượng.
Box: Tác dụng giảm cân của dầu dừa<o:p></o:p>
- MCT của dầu dừa sẽ làm tăng sự sinh nhiệt, làm gia tăng tốc độ chuyển hoá cho dù ngay cả lúc chúng ta ngồi yên. Có nghĩa là cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calori mà không cần những hoạt động gắn sức.
- Dầu dừa giúp cơ thể cảm thấy không muốn ăn nữa sau khi đã ăn, có nghĩa là chúng ta sẽ ăn ít hơn và khoảng cách giữa hai lần ăn sâu hơn.
- Ngoài ra, dầu dừa làm tăng sản sinh một loại hormon có tên là leptin, phát tín hiệu bảo chúng ta ngừng ăn. Tính năng này đã được chứng minh trong một nghiên cứu tại ĐH Johns Hopkins, những phụ nữ không ăn kiêng tham gia vào nghiên cứu đã ăn ít lại sau khi được bổ sung dầu dừa.
Hoàng Lan<o:p></o:p>
Nguồn “Tạp Chí Sức Khoẻ Gia Đình” - Nhà Xuất Bản Y Học, số 88
<o:p></o:p>
<o:p></o:p>


Liệu pháp dầu dừa. http://tinvuichualanh.net (T.P.P 0168.9195876)


Bán dầu dừa 1 : 91/31 đường 30/4, P. Hưng Lợi, TPCT


ĐT: 07103. 838 427 - DĐ : 0918. 886236 (Cô Hồng Nga)


Bán dầu dừa 2: 38/8 Nguyễn Thái Học, P.Tân An, TPCT


DĐ : 0913.767567 (Anh Hồng Đạt) (Dầu hiệu TIN VUI)

hoavouu
28-06-2011, 10:33 AM
GẠO LỨC VỚI VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p>
Sau thế chiến thứ II, bác sĩ OSHAWA với “gạo lức muối mè” đã giúp nhiều người Nhật giảm đau đớn và kéo dài sự sống sau khi đã nhiễm xạ tia nguyên tử. Ở Việt Nam từ gần nửa thế kỷ nay “gạo lức muối mè” cũng đã được biết đến nhờ quyển sách giới thiệu phương pháp của bác sĩ Oshawa, nhiều người lớn tuổi đã có kinh nghiệm ăn cơm gạo lức giảm được tê, phù...<o:p></o:p>
Giai đoạn hiện tại, khi kinh tế phát triển nhanh nhiều người đã được ăn gạo xát thật trắng còn đánh bóng thêm, ăn những thực phẩm công nghiệp chứa nhiều chất bảo quản có tính oxid hoá cao, uống nước giải khát có chứa nhiều đường ... thì cũng có nhiều người trong đó sau một thời gian dùng thức ăn thức uống như trên quay lại tìm bữa cơm với gạo lức - đặc biệt là gạo lức đỏ... và vì vậy giá gạo đỏ ở siêu thị, ở các chợ tăng cao chưa từng thấy. Vậy là đã có sự trở về, tuy muộn màng nhưng với một niềm khát khao: dinh dưỡng phù hợp để có sức khoẻ tốt mà hưởng thụ cuộc sống.<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
VÀ ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU - <o:p></o:p>
MỘT CHƯƠNG TRÌNH LAI TẠO ĐÃ ĐƯỢC ĐẶT RA<o:p></o:p>
Giống cơ bản để lai tạo là ST3 đột biến lức đỏ cứng cơm - giống này do thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền (Trung Tâm Giống Cây Trồng Sóc Trăng) phát hiện trong một chương trình hợp tác giữa tiến sĩ Lê Xuân Thám ở Trung Tâm Hạt Nhân TP.HCM với Trung Tâm Giống Cây Trồng Sóc Trăng năm 2002 (trong đó có 2 giống được tiến sĩ Thám tạo ra do chiếu xạ bằng tia Cobalt gamma 60, thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền chọn lọc).<o:p></o:p>
Đây là một tổ hợp lai phức nhằm làm tích hợp một giống lúa thật đỏ đậm, giàu sắt, thơm, mềm và chống chịu tốt với rầy nâu, sâu cuốn lá và kháng bệnh đạo ôn, cháy bìa lá (nhằm có gạo an toàn do ít dùng hoá chất).<o:p></o:p>
Nhóm nghiên cứu với sự chủ trì của kỹ sư Hồ Quang Cua, thạc sĩ Trần Tấn Phương đã thực hiện lai tạo theo sơ đồ sau:<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG - SẢN PHẨM KHÁC BIỆT<o:p></o:p>
Dựa vào kết quả phân tích của phòng thí nghiệm FDC.Canada (2008) và Viện Thực Phẩm Quốc Gia Nhật Bản (2008) do tiến sĩ Lê Văn Tố ở Trung Tâm Công Nghệ Sau Thu Hoạch Thành Phố Hồ Chí Minh công bố thì:<o:p></o:p>
Ở ẩm độ 12,5%, gạo đỏ Sóc Trăng rất giàu đạm (lượng Protein là 10,3%) cao gấp rưỡi gạo thường, rất giàu Calci (140 ppm), rất giàu Potassium (Kali), đặc biệt là gạo đỏ Sóc Trăng cực kỳ giàu sắt (đến 75 ppm), trong khi kết quả phân tích các giống lúa phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long chứa chưa tới 15 ppm, còn giống giàu sắt nhất, đã công bố ở Thái Lan chứa chỉ 36,67 ppm (giống Korkhor23). Như chúng ta biết sắt ở đây là sắt sinh học, độ khả dụng rất cao. Đặc biệt trong gạo đỏ Sóc Trăng còn có GABA (6,4 ppm) một chất đặc biệt ích lợi cho trung ương thần kinh não bộ.<o:p></o:p>
GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG - MỘT SẢN PHẨM MỚI, ĐỘC ĐÁO<o:p></o:p>
Từ sơ đồ lai chúng ta đã biết được ý đồ của tác giả là tạo ra một sản phẩm vừa khác biệt vừa độc đáo bởi vì cây lúa đỏ ở Sóc Trăng đã mất quang cảm lại cần rất ít phân bón, thuốc trừ sâu hoá học. Để tránh lẫn tạp, cây lúa được trồng sau mùa tôm sú nước mặn, tận hưởng được phù sa và dinh dưỡng sót lại ở vuông tôm. Trên thế giới gạo đỏ Bhutan - Ấn Độ trồng ở gần dãy Hi Mã Lạp Sơn là một chỉ dẫn địa lý nổi tiếng, gạo đỏ Thái Lan vừa đắt vừa ở xa, gạo Châu Hạng Võ giờ đã mai một, gạo Huyết Rồng vừa khô vừa nhạt...<o:p></o:p>
VAI TRÒ VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÁC THÀNH PHẦN TRONG GẠO ĐỎ<o:p></o:p>
Khởi thuỷ khi nghiên cứu ra “gạo lức muối mè” bác sĩ oshawa chưa biết được vai trò của lức đỏ cao hơn lức trắng nhiều, cũng như chưa biết được nhiều điều mà ánh sáng khoa học cuối thế kỷ 20 soi rọi tới mà tên tuổi ông đã được vinh danh như một ông tổ ngành dưỡng sinh<o:p></o:p>
- Khoa học hiện đại công nhận vai trò đầu tiên của gạo lức là nó có nhiều chất xơ, dễ tiêu hoá, chống oxid hoá.<o:p></o:p>
- Dầu cám trong gạo lức chống giảm cholesterol (giảm huyết khối, giảm huyết áp)<o:p></o:p>
- Sắt bổ máu, cần nhiều ở người cao tuổi vốn giảm yêu cầu về đạm nên có xu hướng ít ăn thịt đỏ, đồng thời rất cần cho phụ nữ mang thai và trẻ em.<o:p></o:p>
- Calci cần thiết cho người cao tuổi, hay bị thoái hóa xương.<o:p></o:p>
- Potassium (Kali) cần thiết cho hoạt động của tim.<o:p></o:p>
- Vitamin B1 chống tê phù.<o:p></o:p>
- GABA (Gamma Acetyl Butyric Acid) là chất cần thiết cho sự dẫn truyền thần kinh trung ương giúp phục hồi trí nhớ ở người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson. Chất này cũng làm lành khối u ở gan, tổn thương thận ở chuột. GABA cũng giúp điều hoà huyết áp, lượng đường trong máu (kết quả công bố năm 2000).<o:p></o:p>
XƯA CÓ <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">OSHAWA</st1:place></st1:City> VỚI GẠO LỨC MUỐI MÈ<o:p></o:p>
NAY NGƯỜI NHẬT CÓ GẠO MẦM<o:p></o:p>
Năm thập kỷ sau bác sĩ Oshawa, người Nhật đã có một tiến bộ vượt bậc đó là “gạo mầm”. Sau khi đã biết vai trò của chất GABA - vốn chỉ có trong gạo mầm - người Nhật tiếp tục nghiên cứu và họ tìm thấy rằng : nếu ngâm gạo đỏ trong 22 giờ trước khi nấu cơm - mầm gạo trở mình chuẩn bị mọc sẽ sinh ra chất GABA thêm 10 lần; các chất xơ, Vitamin A, Niacine, Lysine tăng 4 lần và Vitamin B1, B6 tăng 3 lần. Gạo ngâm trở nên ngọt, mềm nhai không mỏi miệng và đã trở thành một thực phẩm chức năng chánh hiệu.<o:p></o:p>
Không hiểu “gạo mầm” có được tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là phương pháp phòng và chữa bệnh chưa, chớ liệu pháp “gạo lức muối mè” của bác sĩ Oshawa đã được công nhận từ 1/4 thế kỷ nay.<o:p></o:p>
GIÁO SƯ LÊ VĂN TỐ VỚI HÀNG LOẠT SẢN PHẨM CHẾ BIẾN TỪ GẠO ĐỎ<o:p></o:p>
Sau cuộc Hội thảo ở Cần Thơ (2007) do CLB Hỗ trợ nông gia thuộc “CLB Hàng Việt Nam Chất lượng cao” tổ chức, giáo sư Lê Văn Tố ở Trung Tâm Công Nghệ Sau Thu Hoạch Thành Phố Hồ Chí Minh với một sự thích thú rất cao, nên mặc dù đã vào hàng thất thập vẫn vừa gửi mẫu gạo đỏ đi các phòng phân tích nổi tiếng trên thế giới vừa nghiên cứu chế tạo ra nhiều sản phẩm từ gạo đỏ.<o:p></o:p>
Giáo sư đã chế biến ra bánh khúc, cháo gạo đỏ ăn liền, cơm gạo đỏ ăn liền, bánh tráng, bún, phở gạo đỏ, kể cả snack gạo đỏ ... Đặc biệt trà gạo đỏ rang là một sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, phục hồi sức khoẻ rất nhanh.<o:p></o:p>
Tấm lòng của bậc trưởng lão giáo sư Lê Văn Tố cùng với trưởng lão giáo sư Lê Văn Luật (nguyên Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL) làm nức lòng các thế hệ đi sau<o:p></o:p>
ĐÔNG TÂY GẶP GỠ TRONG<o:p></o:p>
“GẠO MẦM ĐỎ - MUỐI MÈ”<o:p></o:p>
Thích vừa định tính cả định lượng đã khiến cho sinh y học phương Tây giải thích một câu của Đông Y: “cơm gạo lức rất bổ, có tính thanh nhiệt, trấn thông, an thần, trấn kinh, trừ phiền” và đây là câu dịch từ tiếng Anh: “buổi cơm chiều với gạo lức đỏ sẽ làm cho giấc ngủ nhẹ nhàng đến với bạn và sáng hôm sau bạn sẽ có được một ngày mới sảng khoái hơn”.<o:p></o:p>
DÀY CÔNG NGHIÊN CỨU - QUYẾT TÂM XÂY DỰNG SẢN PHẨM ĐẶC THÙ CHO SÓC TRĂNG<o:p></o:p>
Tác giả Trần Tấn Phương phải qua sau 12 vụ thanh lọc mới đạt độ chuẩn bởi tính chất dễ thụ phấn chéo của đứa con lai. Các kiến văn của thế giới được toát yếu qua vài trang giấy GẠO MẦM ĐỎ SÓC TRĂNG phải được xây dựng thành thương hiệu, muốn vậy phải luôn giữ gạo mầm còn sống, các dòng đem đi khảo nghiệm bị phát tán ra ngoài cần phải được phát hiện để loại bỏ vì chưa xác định phẩm chất... vì vậy gian nan vẫn còn phía trước. Nhóm nghiên cứu chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và chỉ giáo thêm ...<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
Trân trọng<o:p></o:p>
Nhóm nghiên cứu :<o:p></o:p>
- Kỹ sư Hồ Quang Cua<o:p></o:p>
ĐTDĐ : 0913. 983 172<o:p></o:p>
Email: herdandcrop@vnn.vn<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
- Ths. Trần Tấn Phương<o:p></o:p>
ĐTDĐ : 0919. 106 103<o:p></o:p>
Email: trantanphuong2005@gmail.com<o:p></o:p>

hoavouu
28-06-2011, 10:34 AM
TAM THẾ PHẬT LÀ ĐỒNG BÀO
BAO NHIÊU HIỂU BIẾT NỠ NÀO GIẤU RIÊNG
1. SAO ? UNG THƯ NỞ RỘ
(Trống) rổng tầng o zon che chắn,
Tia độc mặt trời, xạ bắn đột (biến) ghen.
Ung thư nở rộ, đua chen,
(Thức ăn) Acid chua máu, (lừng phèn chết cây).
Bột nêm (Hóa chất), gia vị bủa vây…,
Bùi tai ngọt miệng, bẫy hay trói ghiền.
(Có) Phước báu trí tuệ tránh phiền,
Bao giờ giác ngộ xích xiềng rã tan ? (hưu lục tặc)
Ăn ngon hưởng sướng cao sang,
Tiêu bộ đồ lòng, vẻ vang đời tàn.
Tâm hồn bất diệt khôn ngoan,
Biết đủ giàu sang an phận vinh hiển.
Thế giới nghèo quá đảo điên,
Mai đây ngập đầy nước biển dâng tràn.
Đời ai lắm khổ gian nan,
Nhiễm trần trụy lạc Phật càng cách xa.
(Phật) Di Đà 48 lời nguyện ra (cho ai muốn)
Thoát cảnh ta bà, hóa sanh Liên Đài
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
Ghi chú (1) Mặt trời là lò nguyên tử lớn nhất
(2) Chua máu tế bào méo mó hóa ung thư,
dùng bài địa long + đổ đen + đổ xanh + bù ngót
ngừa & trị ung thư, đừng chua máu rất tốt.
2. TIÊN DƯỢC CỨU BỆNH TRẦN
Bệnh hoạn khổ nàn
Ba thang xổ sạn (1)
Bốn thang mắt sáng (2)
<o:p> </o:p>
TOA THUỐC
1. Thục Địa (3 Chỉ)
2. Hoài Sơn (3 Chỉ)
3. Trạch Tả (3 Chỉ)
4. Đơn Bì (2 Chỉ)
5. Táo Ngọc (2 Chỉ)
6. Phục Linh (2 Chỉ)
7. Hắc Đỗ Trọng (3 Chỉ)
8. Ngưu Tất (3 Chỉ)
9. Câu Kỷ (3 Chỉ)
10. Bạch truật (2 Chỉ)
11. Ngọc Thung Dung (3 Chỉ)
12. Táo Nhơn (4 Chỉ)
13. Viễn Chí (2 Chỉ)
14. Quảng Bì (3 Chỉ)
15. Ngươn Nhục (3 Chỉ)
16. Đản Sâm (3 Chỉ)
17. Phấn Thảo (2 Chỉ)
18. Chích Kỳ (2 Chỉ)
(1) Phật tử Minh Phương (mệt lả mồ hôi hột) lói tức,
bí tiểu, kẹt sạn, đuối sức hụt hơi.
21H ngày 26 - 02 - 2008, đi bệnh viện thông ống treo bọc.
Bác sĩ nói u tiền liệt tuyến (chẩn đoán nói sai).
Trưa 27 - 02 - 2008 đến nhờ anh Minh Phương thả dùm
con lươn phóng sanh, mới hay anh bệnh, đi mua 3 thang
thuốc Bắc ở nhà thuốc Vạn Tế Hưng 90.000 đ sắc cho
uống ngày 03 lần, 3 ngày liên tiếp, chiều 29 - 02 - 2008
xổ tiểu ra hạt sạn bằng đầu đũa trong ống dính máu và
trước đó nước tiểu đục lắm, sạn rã bớt ra.
Phật tử Minh Phương : 07103. 767 049
(2) Cô Hương Ủy ban uống 4 thang mắt sáng, hết thấy
bầy ruồi bay trước mặt Tel : 07103. 810012
<o:p> </o:p>
3. XỔ SẠN TRÊN MẠNG PHỔ BIẾN
(www.geocities.com/lamvu42/1chuanbenh.doc)
450 gram nước chanh tươi, 450 gram dầu olive. Uống vào
dầu Olive trước, nước chanh sau trong khoảng thời gian 1
giờ cho phép, sau đó nằm co 2 chân lên ép bụng nằm
nghiêng về bên phải... 7 giờ tối làm 1 - 2 giờ sáng xổ
trong bồn cầu để cái rổ hứng lại quan sát.
Ông Đương ở quận Ô Môn thành phố Cần Thơ từng áp
dụng và chỉ cho cả xóm Tel: 095.7748825
Ông Tiên từng áp dụng Tel: 01264272839
<o:p> </o:p>
4. XỔ SẠN BẰNG TRÁI ĐU ĐỦ XANH
(KỴ THAI, THUỐC GIA TRUYỀN)
Một ngày 1 quả đu đủ xanh, tùy sức ăn, lớn nhỏ cũng được
nam 6 - 7 quả, nữ 8 - 9 quả. Rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, móc
bỏ hột, đập nhỏ muối hột thoa vào lòng, đem chưng cách
thủy, chia ăn trong ngày... Vì máu có vôi, xổ kiểu này mới
hết sạn, vôi đóng ở mắt, mắt mờ đục...
5. XỔ RỚT TẾ BÀO UNG THƯ TỪNG MẢNG...
Vực dậy sự sống còn
(BÀI THUỐC THẦN DƯỢC CỨU MẠNG)
CHỈNH ĐỘ PH, ĐỪNG CHUA TRONG MÁU
ĐỊA LONG (50 g) + ĐỖ ĐEN (100 g) + ĐỖ XANH (100 g)
+ BÙ NGÓT (300 g) của Lương y Ông Nguyễn An Định ngụ
tại 40/10 Nguyễn Ánh Thủ, Quận Hóc Môn, TPHCM
và bệnh hôn mê ngoại trừ bị xe đụng, uống bài này đều
tĩnh dậy sau 65 phút.Tel.0838 835 378.
6. TRÍCH QUYỂN THUỐC PHẬT, THUỐC TIÊN
THẦN THÁNH DƯỢC CỦA HT THÍCH GIÁC NHIÊN
BÀI XỔ ĐỘC TỐ BỆNH UNG THƯ
Thuốc Bắc: Mạch chủ 20 trái (đập nát) + Qui tô tử một phao
(pound) tán nát + 4 lít nước sắc cạn còn 2 lít, lần 2 thêm
10 trái + 2 lít nước, sắc còn 1 lít, cất tủ lạnh uống lần lần
7. XỔ ĐỘC TỐ ... VI RÚT BỆNH DẠI
Bình ổn hơi thở, vực dậy sự sống còn
qua cơn nguy kịch
BỊ CHÓ CẮN LÊN CƠN ĐIÊN:
Sủi bọ mép thấy thảm thương,
Bà con cứu giúp tìm đường giải nguy.
Đến Bác Sĩ thêm tiều tụy,
Phương pháp bí truyền hiếm quí hay thay.
(Thuốc Bắc) bạch cập nước (vo) gạo đem mài,
(Uống vào) Hạ cơn thở dốc qua tai (ách) khổ nàn.
Thấy tận mắt chẳng nói gian (dối),
(Trải qua) Kinh hoàng, khiếp sợ (trước) ngỡ ngàng thành công.
Tel: Thầy Chinh 0984.071536
BÀI 2 :
Củ bạc hà (loại nấu canh chua) + lá khế + cỏ mần trầu +
Đọt rau trai + chút phèn chua, giã vắt nước uống
Bác Hai trao truyền 0710.2222701
BÀI 3 :
Môn nước, nhân trùng hổ nướng vắt nước uống
Người trao truyền thầy 9 hẻm trung tâm hồi lực, kế sân
vận động quân khu 9 (đã từ trần).
BÀI 4 :
Dấm nuôi, hoà máu con cóc (đừng có chửa) uống
Tel: Ks.LY : Nguyễn Công Tiến 0122.9083454 bù lại
sám hối nguyện lo tu
8. XỔ PHỔI CÓ NƯỚC
<o:p> </o:p>
2 quả chanh giấy + lẻ bạn + vông nem + rễ sâm đất (trái
nổ): nấu nước uống hay đại tài. * Nấu 1 lần thôi : 1 nắm to
rau nhúc cũng hết bệnh. * Bình bát dây phơi sao nấu dùng
cũng kết quả. Cô Kía trao truyền 07103.765175
9. BÀI THUỐC HT GIÁC NHIÊN
<o:p> </o:p>
Ăn Ổi : BS bảo rằng phải thay thận sắp hư, phải chạy
thận, lọc máu... sưng toàn thân... uống 2 bọc sinh tố ổi
(lấy tất cả trừ bỏ hột) cách nhau vài ngày 1 bọc và uống
thêm thuốc bắc thoát hiểm.
<o:p> </o:p>
* CỘT SỐNG CÓ GAI, VÔI (Bắc Vàm Vống -->| (3km) TP.HCM)
Chẹc qua sông hỏi ông ÚT NUÔI (con làm): Đắp thuốc từ thiện có giường
nằm, ăn tự túc (bệnh nặng đem theo tiền nhiều và một người
theo nuôi) Ông TRẦN BỬU trao truyền : 07103.814371
<o:p> </o:p>
10. TOA THUỐC TAN MÁU BẦM
(thuốc Bắc ngâm rượu)
Uống lành vết nội thương bị đánh khảo trong tù...
Vực dậy sự sống còn
1. Trầm Hương
2. Mộc Hương
3. Nhủ Hương
4. Tòng Hương
5. An Tức Hương
6. Châu Hồng Hoàng
7. Nhuỵ Trà
8. Mộc Dược
9. Đại Hoàng
10. Lưu Hội
11. Hồng Hoàng (5 chỉ)
12. Xích Thược (5 chỉ)
13. Dây Cứt Quạ nhỏ
lá một nạm
<o:p> </o:p>
BỔ ĐỒNG VỊ
Ông Tư Dú từng áp dụng trao truyền
con trả lời cô 8 tel : 0710. 3837 861
cậu út tel : 0907. 313 586
<o:p> </o:p>
11. MẬT GẤU TƯƠI
Bị té bầm ngực vài hôm, vùng ngực phía tim nằm xuống
như có bọc nước đè lên tim khó thở, ngủ ngồi, vào cổng
bệnh viện 121 có quầy bán thuốc mua 1cc mật gấu tươi
đông lạnh về pha chút rượu uống, chừa một chút thoa
ngoài da chỗ đau, 1 vài hôm sẽ ổn.
Cô Huyền Tel: 07103.761784 - 0169.8053884
12. HỘT GẤC
Nướng thơm, giã nhỏ ngâm rượu ngon, uống tan máu
bầm dập, quai bị,...
Thầy Phúc tel: 0908.841921 Thầy giáo ưu tú dạy vật lý
trường chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ, dùng kết quả
(Cơ sở Kiều Phương có bán gấc tươi và hạt 291A/9
Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều.
Tel : 07103.893408 - DĐ : 0903.850278
Fax : 07103. 893 408). www.gactuoikieuphuong.com
Email: kieuphuongct@vnn.vn
<o:p> </o:p>
<o:p> </o:p>
13. HOÀN NGỌC
Cầm máu, đi cầu phân đen như xưn sáo, mùi tanh, một
nạm lá già xay sinh tố uống 1 lần là bớt, phân màu vàng
lấn lên uống liên tiếp 3 ngày kết quả 100/100
Cô năm Tel : 07103.827468
<o:p> </o:p>
14. DÙNG TIÊU HOẠT HUYẾT
Bị té trên cao rớt xuống cấn be sườn, mì chỉ xào mỡ sa
thật béo thêm 1 muỗng canh tiêu xay nhuyễn, nóng béo,
cay ngon xổ máu bầm. Số 12 Lý Bôn, Cà Mau.
Trước sửa xe 2 bánh nay dời vào hẻm, từng áp dụng.
* Bửu Trì Tự có nuôi trẻ mồ côi: Tel: 07103.832339
15. ĐAU GAN, MẮT VÀNG, DA NHƯ NGHỆ
MỆT, ĂN KHÔNG NGON
TOA THUỐC A
1. Nhan Trầm (1 Chỉ)
2. Chi Tử (5 Chỉ)
3. Xích Phục (5 Phân)
4. Các Căn (1 Chỉ)
5. Trỉ Linh (5 Phân)
6. Song Trực (5 Phân)
7. Trực Tả (5 Phân)
8. Chỉ Thiệt (5 Phân)
9. Sài Hồ (5 Phân)
10. Hộ Phát (5 Phân)
11. Hương Thụ (5 Phân)
12. <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo (5 Phân)
13. Đàn Tân (2 Bó)
14. Đại Hoàng (2 Chỉ)
Người lớn thuốc tăng gấp đôi, trẻ em theo toa.
Nhiều người kết quả:
Trịnh Thanh Sơn nằm bệnh viện 1 tháng không hết bệnh
năm 1995, sau đó uống 3 thang hết bệnh 100/100 không
tái phát. Nay 2010 đã 16 năm qua
Trịnh Thanh Sơn Tel: 0711.3949007
<o:p> </o:p>
TOA THUỐC B: (MẮT VÀNG, DA VÀNG, BAN HUỲNH)
THANG 1
1. Kinh Giới (2 chỉ): đây là thuốc bổ gan bản chất
2. Chi Tử (6 chỉ): rất mát có thể uống 3 - 4 thang
3. Hược Thạch (1 chỉ)
4. Xuyên Huỳnh Liên (2 chỉ)
5. Huỳnh Cầm (2 chỉ)
6. Huỳnh Bá (2 chỉ)
7. Liên Kiều (2 chỉ)
8. <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> thảo (1 chỉ)
9. Đại Hoàng (3 chỉ)
10. Bắc Nhan chầm (4 chỉ)
11. Phát tiêu (4 chỉ): lúc thuốc ra chén để vào 4 chỉ người
mạnh khoẻ, để vào 2 chỉ người yếu mệt nhiều, còn lại 2
chỉ để vào chén nước 2. (nếu mát hẳn thì khỏi phát tiêu,
ăn sẽ không tiêu hoá).
TOA THUỐC B: (MẮT VÀNG, DA VÀNG, BAN HUỲNH)
THANG 2 (QUI TỲ BỔ)
1. Sài Hồ (2 chỉ)
2. Thăng Ma (3 chỉ)
3. Bắc Nhan Chầm (3 chỉ)
4. Long Đởm Thảo (3 chỉ)
5. Mộc Thông (2 chỉ)
6. Hược Thạch (1 chỉ)
7. Xuyên Huỳnh Liên (2 chỉ)
8. Huỳnh Bá (2 chỉ)
9. Huỳnh Cầm (2 chỉ)
10. Chi Tử (3 chỉ)
11. Mao Cân (2 chỉ)
Bệnh năm 1968 uống thuốc tây 1 năm không hết bệnh.
Năm 1969 uống toa này 3 thang hết bệnh không tái phát
nay 2010 đã 42 năm. Hiệu Mỹ Tân sửa máy may : 157
Hoàng Văn Thụ, Cần Thơ - Tel: 07103.831455
TOA THUỐC C: (MẮT VÀNG, DA VÀNG VÀ NHIỀU
BỆNH GÌ DÙNG CŨNG HẾT)
TOA NÀY HỐT TẠI NHÀ THUỐC VẠN TẾ HƯNG 50.000 Đ
THANG 1
1. Bạch Thược
2. Đương Quy
3. Kiết Cánh
4. Chỉ Xác
5. Kinh Giới
6. Phòng Phong
7. Mộc Thông
8. Đại Hoàng
9. Bạc Hà
10. Sài Hồ
11. Chi Tử
12. Xa Tiền
13. <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo
14. Liên Kiều
15. Xuyên Khung
16. Huỳnh Cầm
17. Trạch Tả
THANG 2: (QUI TỲ BỔ)
1. Long Nhãn
2. Phục Thần
3. Đảng Sâm
4. Đương Quy
5. <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo
6. Xuyên Khung
7. Viễn Chí
8. Bạch Thược
9. Bạch Truật
10. Bắc Kỳ
11. Táo Nhân
12. Sanh Cương (3 lát)
<o:p> </o:p>
Toa thuốc này của Ông Cốc, cháu tên Hương làm ở Uỷ
ban trao truyền Tel : 07103.810012
Em tên Hùng mắt vàng, da vàng dùng bài 1 hết bệnh.
16. HOÀN NGỌC
Đau buốt thốn phía sau vùng cuống Phổi xay một nạm lá
già hoàn ngọc thành sinh tố uống ngày nay mai hết Bệnh
Cô Phượng Tel : 0126.9594077 - 0126.5524082
ĐT: 07103.8889290 - Bán Mỹ Phẩm
17. NẤC CỤC
Nấc cục mua 1.000 đ giá sống loại ốm dài, rễ dài mới tốt,
thêm nước sôi đợi 1 hồi lấy nước uống hạ ngay.
Bác 5 tel: 07103. 827468
18. MẮC NGHẸN
Mắc nghẹn móc họng ói ra,
Ép hơi lá phổi dần dà ngẹt tim.
Thực quản khí quản tranh hùng,
Giữa cơn sống chết vẫy vùng tất gang.
(Móc họng ói ra mới kịp)
19. GIẢI NGHIỆP SÁT SANH MỔ XẺ
Mẹ (BS) Thuý Vy, ngoại Diệu Hoa,
Bào thai đại hoạ, (Phật) Dược sư tách ra.
(xem đĩa sự nhiệm mầu của Phật Dược Sư sẽ rõ)
Nhân duyên nghiệp cảm giáng trần,
Liễu sanh thoát tử phước phần do tâm.
Pháp hay cách giỏi khó tầm,
Trì niệm cảm ứng, Phật Tâm tròn đầy.
20. ĐIỀU KHIỂN THÔNG RUỘT DỄ ĐI CẦU
Quên uống nước, lỡ vào cầu,
ngồi đợi đã lâu, chớ có buồn rầu.
(bàn) tay trái ngửa, (ngón) co tóm thâu (thành quả đấm)
(bàn) tay phải hướng trước, chưởng lầu phải sập (đẩy tới)
(đổi tay vài lần, đại tiện được) rặn nở mạch máu.
thành búi trĩ, huyết áp cao đứt mạch máu não chết.
21. DỜI NHIỀU LOẠI
Bi giời (dời) lở loét âm thầm
Kim hơ ngọn lửa (bông) gòn chậm mủ ra
Thoa mủ trái chuối xiêm non, hoặc cắt đọt non điên điển
nhỏ mủ thoa sẽ hết, hoặc sức dầu dừa cũng hết
22. HUYẾT VẬN<o:p></o:p>
Vò cỏ cứt lợn đắp vài lần sẽ rút nóng ra 100/100
23. HO<o:p></o:p>
Ho uống thuốc bắc, thuốc tây không hết bệnh:
dùng đọt hồng ngọc vò uống sẽ hết bệnh
Cô Mười trao truyền Tel: 07103.811710 - 0918. 664 14
24. TRẶC TRẸO GÃY XƯƠNG
Thầy 6 bó thuốc gãy xương, sửa trặt,
(Có giường ở dưỡng bệnh)
Tel : 07103.850137 - 0918. 418037
25. KIẾT LỴ
Lá mơ tam thể 1 nạm + 1 tép tỏi: xay sinh tố uống,
êm dịu hay đại tài
<o:p> </o:p>
27. THUỐC ĐAU BAO TỬ (NGÂM RƯỢU) ...
Ăn không tiêu, đau bao tử, đau bụng, ói, ị: gừng cụ, gừng gió,
ngải đen, ngải xanh, ngải vàng, ngãi trắng, ngãi ông,quế
khâu, tỏi, địa liền, đại hồi, tiểu hồi, riềng,... cho từ thiện
<o:p> </o:p>
28. THUỐC TIÊU ĐỘC (NGÂM RƯỢU)
Thuốc tiêu độc, thoa ghẻ, chàm, lác, vi ứng, chầy, nhỏ viêm
mũi, vời ăn : xuyên tâm liên, kiến cò, gia lù, bạch hạc ...
Thầy Hai Thông từng làm và cho từ thiện : 0942. 702186
* Đĩa lỡ chui vào lỗ tai,
Mật ong (thiệt) nhỏ vào một hai ba giọt
(chết ngay da còn lấy ra)
30. VIÊM XOANG GIA TRUYỀN
Viêm xoang: Thuốc thổi gia truyền, tiêu sọ + đậu xanh cà (phơi
xay tán nhuyễn) + hồng hoàng: Bác Năm từng áp dụng chế biến
cho từ thiện. Tel : 072.3661162
31. CANH DƯỠNG SINH TRỢ LỰC (XẠ TRỊ KHÔNG RỤNG TÓC)
Một thùng canh dưỡng sinh Đài Loan 5 triệu đồng VN 100 hộp
178 đường hoà hưng, P.13, Q.10, gặp chú Tài: 0903. 644747
<o:p> </o:p>
32. THUỐC RƯỢU BỔ
TOA THUỐC GIA TRUYỀN NÂNG CAO TUỔI THỌ
ĐẶC BIỆT TRỊ ĐAU NHỨC ĐA KHỚP, THẦN KINH TOẠ
1. Đỗ Trọng (3 Chỉ)
2. Xuyên Khung (2 Chỉ)
3. Cương Hoạt (2 Chỉ)
4. Tần Giao (2 Chỉ)
5. Sa Sâm (5 Chỉ)
6. Ngọc Trúc (2 Chỉ)
7. <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo (2 Chỉ)
8. Phòng Phong (2 Chỉ)
9. Táo Nhơn (5 Chỉ)
10. Bắc Cao Kỷ (5 Chỉ)
11. Tục Đoan (2 Chỉ)
12. Thục Địa (3 Chỉ)
13. Tiền Hồ (3 Chỉ)
14. Phục Linh (3 Chỉ)
15. Trần Bì (2 Chỉ)
16. Đại Táo (6 Chỉ)
17. Mộc Hoa (2 Chỉ)
18. Ngưu Tất (3 Chỉ)
19. Bạch Thược (3 Chỉ)
20. Linh Tiên (5 Chỉ)
21. Nhục Quế (3 Chỉ)
22. Đại Hồi (3 Chỉ)
Năm Vị Trợ Lực Người Già
23. Dương Sâm Hoát (1 Lượng)
24. Chánh Đương Qui (4 Chỉ)
25. Song Trực (sao) (3 Chỉ)
26. Đọt Hoạt (3 Chỉ)
27. Bạch Truật (3 Chỉ)
3 lít rượu ngon 40<SUP>O</SUP> + đường phèn đem ngâm. Mỗi tối trước
khi ngủ uống 1 muỗng càfe. * Nhức răng dùng ½ viên
Anagin ngậm vào hạ ngay, nhả ra bỏ. Thầy Nghĩa thợ lafon
trao truyền. Tel : 0165. 4698292
<o:p> </o:p>
26. TRANG WEB
Thầy Thiện (Minh Huệ) Website : tinhdotong.com
tamvang.com (Phan Thị Bích Hằng)
đánh tên liệt sĩ (cần tìm) vào Website,
Nhận được mã số điều hay phản hồi
Liệu pháp dầu dừa. http://tinvuichualanh.net (T.P.P 0168.9195876)
Bán dầu dừa 1 : 91/31 đường 30/4, P. Hưng Lợi, TPCT
ĐT: 07103. 838 427 - DĐ : 0918. 886236 (Cô Hồng Nga)
Bán dầu dừa 2: 38/8 Nguyễn Thái Học, P.Tân An, TPCT
DĐ : 0913.767567 (Anh Hồng Đạt) (Dầu hiệu TIN VUI)
<o:p> </o:p>
33. NGỌC BÌNH PHONG ẨM
Trà dược cho sức khoẻ con người. Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn
(Cây thuốc quý số 73)
Hoàng Kỳ Sao 18g, Bạch Truật Sao 12g, Phòng Phong 6g,
Cách dùng : 3 vị sấy khô tán vụn, hãm với nước sôi trong bình
kín chừng 15 - 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày
tăng sức đề kháng, tăng miễn dịch, ức chế các tế bào ung thư,
uống lâu ngày tăng nội lực, khí công càng thâm hậu...
34. BỆNH PHONG THẤP, GAI XƯƠNG SỐNG,
CÒNG LƯNG KHÔNG NGẨNG LÊN ĐƯỢC
(THUỐC GIA TRUYỀN, CỤ U VĂN LIÊU TRAO TRUYỀN)
DÙNG 3 THANG, 3 NGÀY LIÊN TIẾP HẾT BỆNH
1. Xuyên Qui (5 Chỉ)
2. Sinh Địa (4 Chỉ)
3. Bạch Truật (3 Chỉ)
4. Độc Hoạt (3 Chỉ)
5. Đổ Trọng (3 Chỉ)
6. Bạch Linh (3 Chỉ)
7. Ngưu Tất (3 Chỉ)
8. Phòng Phong (3 Chỉ)
9. Bạch Thược (3 Chỉ)
10. Quế Chi (3 Chỉ)
11. Trần Bì (3 Chỉ)
12. Tần Giao (2 Chỉ)
13. Tế Tân (2 Chỉ)
14. Sâm Koa Kỳ (2 Chỉ)
15. Thỏ Ty Tử (2 Chỉ)
16. Câu Kỷ Tử (2 Chỉ)
17. Phòng Kỷ (2 Chỉ)
18. Điều Thảo (1 Chỉ)
19. Đại Táo (5 Quả)
20. Gầy Yếu, Da Nhăn
Thêm Lộc Nhung (2 Chỉ)
Sắc bằng nồi Slowcooket, 4 chén còn 1 chén và lần 2. Bệnh
nhẹ nhức xương, mỏi gối đau lưng thì ngâm rượu uống (Nhà
thuốc Vạn Tế Hưng - Cần Thơ trước đây bán 2 chỉ Sâm Hoa
Kỳ thứ thiệt 40.000 đ, toa này 70.000 đ)
35. BỆNH TRẺ EM TIỂU ĐƯỜNG
Trẻ thơ tiểu đường, ốm đau,
Tinh thần suy sụp, xanh xao gầy gò.
Nghe đâu Thầy giỏi tìm dò,
(Chung xe) chị bảo chớ lo, có phương cổ truyền:
(Loại ăn mắm) Rau dừa cắt chót đọt (bỏ, còn lại) phơi sao,
Nước sôi đem hãm, uống vào hết ngay.
36. VIÊM XOANG GIA TRUYỀN
Nhức đầu, viêm xoang có mủ,
Ngó sen (1), gừng củ (2), giã đắp giữa trán.
Lấy chậu chờ đợi sẵn sàng,
Đến khi ói được, nhẹ nhàng mừng thay
Tối làm 1 lần nữa
(Ghi chú : (1) 30 gam, (2) 6 gam)
37. BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Ai ơi tụy tạng yếu suy,
Tự do lựa chọn thuận tuỳ uống ăn.
Hằng ngày nên dùng bột sắn (dây),
Lựa chọn rau quả họa hoằn sống dai.
Bí rợ vị thuốc thật hay,
(Đậu đỏ) rong biển (phổi tai) gạo lứt, ăn thay gạo thường...
Uống, chích Insulin rất thảm thương,
Lấn sân teo tụy(tạng) cùng đường bám luôn.
Lâu ngày vai rút, yếu buồn,
Thiểu năng biến dưỡng, diễn tuồng xuôi tay
* Trị đẹn: Dùng hạt cau non, lá muồng trâu đâm nát,
thạch cao phi tán nhuyễn thêm vào chút nước: dùng
vải the mới, thấm thoa vài lần là hết.
* Trị bệnh mất ngủ: vào chợ dặn 2 quả bí đau non
để mai mua về cạo vỏ sơ sơ rồi rạch 1 đường theo
chiều dọc cho vào 4 cục đường phèn bằng đầu ngón
tay đã đập nhỏ đem chưng cách thuỷ, rồi ăn cả nước
đêm đầu ăn 1 trái ngủ được 3 giờ.
Cô Tư trao truyền. Tel: 01703.743621
38. BỒI DƯỠNG TRỊ TIỂU ĐƯỜNG
Đản Sâm, Thục Địa, Táo Nhân,
Hoài Sơn, Bạch Truật, Bắc Kỳ, Phục Linh.
Sơn Trà, Bạch Thược, ngũ “vị” tử,
Mỗi thứ 3 chỉ cùng 3 lát gừng.
Nhãn Nhục, Viễn Chí, Hạt Sen,
Đương Qui, <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo, Xuyên Khung, Trần Bì.
Nhục Quế cộng với Khấu Nhân,
Từ thạch 2 chỉ, các phần giống nhau.
Năm trái táo đổ chung vào,
Sắc thành hai nước hoà nhau uống liền.
Mười tháng hoặc uống gấp đôi,
Bệnh đường tiêu giảm phục hồi sức ngay.
Ba chén còn lại tám phân,
Nước nhì 2 chén, tám phân chung hoà.
Chia hai uống sáng và chiều,
Phương này diệu được đã nhiều thành công.
<o:p> </o:p>
HT. THÍCH GIÁC NHIÊN
* Phật tử cảm nhận nói lên,
Ăn cơm gạo lứt ... hoan nghênh muôn phần:
Ăn cơm gạo lứt muối mè,
Không nhiễm phóng xạ vắng hoe xóm làng.
Để tránh sự nghiệp dở dang,
Ốm đau bệnh tật nghe than nhức hoài (ung thư,...)
Có tính quân bình đại tài,
Yoga thiền định lại hay (giải) thoát trần (thế).
Niệm Phật giải nghiệp lần lần,
Tương đương đại đình số lần Phật tâm.
***
* TÁC GIẢ LÚA GIỐNG<o:p></o:p>
GẠO LỨT ĐỎ SÓC TRĂNG
Ths. Trần Tấn Phương
ĐTDĐ : 0919. 106 103
Email : trantanphuong2005@gmail.com
* 218/19A Trần Hưng Đạo, Có bán cơm gạo lứt (Cô Lan)
* Địa chỉ bán thực dưỡng 86A Đề Thám Cần Thơ
Tel: 07103.821143 - 071.02246099 (có gạo lứt đỏ)
Website : thucduong.vn - chualonghuongtthai.com.vn
(Có rất nhiều bài trị ung thư)
39. THẬP TOÀN ĐẠI BỔ (THUỐC GIA TRUYỀN)
Giúp ăn ngon, giấc ngủ sâu,
Hết nhức mệt mỏi, ốm đau (mới) mạnh lành.
1. Sâm Hoa Kỳ (3 Chỉ)
2. Đại Thục Địa (4 Chỉ)
3. Xuyên Khung (2 Chỉ)
4. Phục Linh (2 Chỉ)
5. Đương Qui (2 Chỉ)
6. Bạch Thược (2 Chỉ)
7. Bạch Truật (sao) (2 chỉ)
8. Hoàng Kỳ (2 chỉ)
9. Ngũ vị tử (1 chỉ)
10. Quế tâm loại tốt (6 phân)
11. Gừng sống (3 lát)
12. Đại táo (3 quả)
1. Người có chứng ho nhiều đàm thêm :
Qua Lâu 1 chỉ, Xuyên bối mẫu 5 phân
2. Người có máu nóng, hay lở miệng, táo bón thêm:
Tần Giao 1 chỉ, Địa Cốt Bì 1 chỉ, có thể giảm bớt Quế Tâm
phân nữa.
Cách sắc: Nước nhất đổ 4 chén sắc còn 1 chén, chia uống 2
lần xa bữa cơm. Nước hai đổ ba chén sắc còn non 1 chén
Kiêng cử các thức ăn giã thuốc : Rau sống, giá đỗ, dưa chua,
rau muống
* Bị phỏng Pô xe... dầu nước xanh loại thiệt sức vào liền
không phồng (Cô Nhi trao truyền 07103.744521)
* TRỞ VỀ PHẬT TÂM<o:p></o:p>
Mặt trời ánh sáng rực rỡ,
Trái đất rầm thét hoảng sợ hãi hùng (chẳng lành).
Nhị nguyên tâm trạng đấu tranh,
Nhất nguyên tu hành về chốn nghỉ hưu.
Tinh thần (Ai ?) trong xác ngục tù,
Không lo giải thoát mây mù ngày đêm.
Còn răng vật cứng hóa mềm, (khen hiếm quí)
Tóm thâu tất cả, (ngọc) Ma-ni đâu cà ?
(Nghiệm) Đứt hơi là biết thiệt giả,
Những gì tồn tại chẳng xa tinh thần.
Khí huyết thông khỏe muôn phần,
(Tinh Thần) tâm thông tự tại thoát trần hiểm nguy.
* Bài tập Phật gia khí công …đĩa VCD, có bán tại văn hoá phẩm
Phật giáo, 128 Nguyễn An Ninh Cần Thơ, Tel : 07103.810826
* RỐI LOẠN CHỨC NĂNG GAN, MUỐN ĐAU TRĨ<o:p></o:p>
Thần kinh trực đối giao cảm,
Không đạt cân bằng bảo đảm an ninh.
(gân máu) lúc teo nhỏ, nở to phình,
Trong người bực bội, tánh linh đâu cà ?
Ăn nhàu chín, hột bỏ ra,
Vài hôm ổn định điều hoà mừng thay.
***
* THỦ THUẬT BẤM HUYỆT, HẠ HUYẾT ÁP<o:p></o:p>
Huyết áp đang lên rần rần, lấy thuốc không kịp phải chết
biết bao Anh Hùng, dùng ngón trỏ tay trái bấm lổ hủm sau
giái tai (earlobe) hạ ngay, từ từ thò tay lấy thuốc uống nếu có.
Nếu có rau cần dầy lá xay sinh tố 1 nạm to uống hạ ngay.
* Hạt nhàu đem rang xay bột,
Hớt tóc sáng —> chiều, đạt tột đỉnh calori.
(Sáng thức dậy uống 1 muỗng caf gạt ngang)
<o:p> </o:p>
CUỘC ĐỜI VUI SƯỚNG BAO LÂU,<o:p></o:p>
AI ĐÃ BUỒN RẦU KHỔ SỞ HOẠ TAI ?<o:p></o:p>
Gởi một lạy đến Quí Ngài, (1)
Ngài (là) Tam Thế Phật, Như Lai Phật Đà.
Chưa cống hiến Phật hiển ra,
Di Đà tự tánh, thò ra (bắt tay) (2) Phật ngoài.
(Sao? chịu) Lục tặc làm chủ khiến sai,
Bao nhiêu hoạ gởi tai bai luân hồi ?
***
Chú Lăng Nghiêm làm quốc bảo,
Quốc Vương Tây Trúc luận thảo luật ra.
Giữ cửa ải chẳng truyền xa (truyền gần),
(Rạch) Thịt tuôn máu ra viết lụa (giấu vào) việc hay.
Về nước (Trung Quốc) rửa máu (Chú) lộ bày,
Từ đó phổ biến lâu dài (đến) hôm nay.
Nói như vậy, hiểu như vầy,(3)
Vật chất thay đổi, chuyển xoay đảo điên (không ngừng).
(Ngày ăn ngọ) Thuộc trì niệm (4), đêm ngồi thiền,
Nhục kế nhô lên (lần lần), vô tiền khoán hậu.
Lòng buông bỏ chẳng gom thâu,
Cầu ai cũng vậy, lo thầu việc chi.
Trong thời gian 49 ngày 2 bờ bông hồng, cánh sen
không cắt thơm bát ngát.
Hoa hồng nở rực xéo sân,
Tin vui đưa đến, xa gần đều hay.
Mơn man làn gió đùa cây,
Ấm êm đường đạo vui vầy lo tu (5).
<o:p> </o:p>
Trong vòng 49 ngày Trì niệm chú lăng nghiêm, ngồi dưới
tàn mát cây mận, có một ngày nhìn xuống mương, nước
có cụm mây ngũ sắc hiện ra ngỡ rằng dầu loang mặt
nước, nhìn lên bầu trời vẫn thấy cụm mây ngũ sắc và bảo
cháu trai xem, nhiều người bảo điềm lành và trước đó nhiều
năm có một ngày sáng gần thức giấc nghe tiếng nhạc
thánh thoát, du dương nhỏ dần lúc tỉnh giấc, chắc Quí Ngài
đến tấu cho nghe để thu nhiếp mình ráng tu lên,...
Ghi chú : (1) Trừ cống cao ngã mạng, (2) Tâm tâm tương ứng
(3)Trực giác trí vô sư cảm nhận, Trì niệm chú lăng nghiêm
sẽ thay đổi gân xương, thịt máu và có bộ óc bắt sóng Như Lai,
(4) Sáng đến chiều Trì niệm 49 biến (1 biến từ Đệ Nhất đến
Đệ Ngũ) và 49 ngày Trì niệm (chú thuộc lòng là chú vô tự,...)
(5) 4 câu này mượn thơ (TARÔ) hoạ theo.
40. MUỐN HOÁ THÀNH PHẬT<o:p></o:p>
Thế giới hình tượng do tư tưởng chiêu cảm hoá thành, tư tưởng
tu gặp ở chùa, tư tưởng ca hát gặp ở nhà hát, tư tưởng tin có
thế giới thanh nhẹ Phật A Di Đà, phát nguyện hoá sanh về
quốc độ của Ngài và nhất tâm niệm Phật để được Tâm Tâm
Tương Ứng, Phật A Di Đà rước (tha lực) hoá thành vị Phật (tự
lực) nên có câu:
Có Tâm (Tự lực) có cảnh (Tha lực) mới thành,
Không Tâm (Tự lực) có cảnh (Tha lực), cảnh thành được đâu.
***
Ốm đau bệnh hoạn cuối đời,<o:p></o:p>
Muốn về với Phật, sẽ dời đến đây.
Chùa Ông Một. HT Thích Thiện Thông Trụ trì Tel: 07103.847638
có nhà chờ đợi phía sau, cũng giao cho Phật tử Minh Nhựt luôn
tiếp đón hộ trợ giúp niệm Phật đồng âm thanh thánh thoát lâng
lâng bay bổng nhẹ nhàng hoá sanh Liên Đài. Hoặc rước đoàn
hộ niệm đến nhà Quí Ngài, Tổng đoàn Phật tử Minh Nhựt
Tel : 0917.360020 - 0123.7326372
Chùa Ông Một tạo giảng đường,
Kính mời Cô Bác cúng dường xây nên.
* Có một đêm vào giấc mơ thấy:
Đường trải rộng lớn thênh thang,
(Ngài) Bạch y đi trước, mơ màng theo sau.
Gắn mặt Bỏ Tiên cao thay (1m8)
Mặc vải the (trắng), phủ dài tận nơi (gót)
Nhìn sau lưng thấy, vài chỗ khíu khíu may tay, trùm đầu liền
tới gót. Đến 10 giờ sáng hôm sau, chợt hiểu ra Bạch Y Đại sĩ
qua hình ảnh trên nhắn nhủ Phật tử Quí Ngài điều gì ?
GIẢI ĐỘC GAN MẶT NÁM NỔI MỤN ĐỘC...
1. Đại Hoàng (2) 7. Chỉ Sát (2) 13. Mộc Hương (2)
2. Ngân Huê (2) 8. Liên Kiều (2) 14. Thổ Phục Linh (2)
3. Chi Tử (2) 9. Nhân Trần (2) 15. Huỳnh Liên (2)
4. Xuyên Sơn Giáp (1) 10. Đương Quy (2) 16. Phòng Phong (2)
5. Huyền Sâm (3) 11. Xuyên Khung (2) 17. Mộc Thông (2)
6. Sài Hồ (2) 12. Huỳnh Cầm (2) 18. <st1:place w:st="on">Cam</st1:place> Thảo (2)
Tại Vạn Tế Hưng 1 thang 50.000 đ uống nhiều ít tuỳ bệnh nặng
nhẹ, sau đó mua kem hiệu Tây Thi bộ 3 lọ có mặt nạ tẩy da,
dưỡng da mặt tại Vạn Tế Sanh...
***
* Không đạo đức, gì cũng teo,
Thức ăn không bổ, như mèo ăn xương (Mắc cổ)
Rau thịt tăng trọng dễ thương,
Ăn vào thấm độc, trơ xương hoá gầy (bệnh ung thư)
***
* Lâu ngày không chết ốm đau
(Thương) Má bảo thuốc sâu uống vào chết khoẻ.
Từ từ sẽ hết mạnh trẻ (Má ơi),
Áp dụng Phật pháp mau lẹ đổi thay.
<o:p> </o:p>
Nguyện 10 phương chư Phật cảm ứng chứng minh.
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô A Di Đà Phật
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát
<st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Có ai cùng cảnh ngộ bệnh đau khổ, xin thọ lãnh hết (thật
lòng), là tâm Bồ Tát thò tay ra bắt tay với Bồ Tát ngoài tức
là tâm tâm tương ứng, lãnh chịu khổ đi vào cái chết, bỏ cái
ta nhỏ nhen loài vật... mà tiến lên tinh thần, thanh nhẹ, đời
sống thăng hoa hơn, sức khoẻ hơn, rồi từ từ lành bệnh đời
sống thần tiên cơm rau đơn giản.
HOAN HỈ VÔ NGÃ, ĐỒNG BÀO MỘT NHÀ